Kinh cầu Thánh Têrêsa (Hài Đồng Giêsu)

0
2269
Kinh cầu Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Prayer to Saint Therese of Lisieux (Saint Therese of Infant Jesus).
Kinh cầu Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

Kinh cầu Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (Thánh Têrêsa thành Lisieux)

Lạy ơn bà Thánh Têrêsa, xưa đã nghe thấy lời Đức Chúa Giêsu phán rằng: ở con đồng trinh đã dâng mình cho Đức Chúa Giêsu Kitô, hãy đến chịu lấy Triều thiên Chúa trọng vô cùng đã sắm cho con ở đời đời.

Chúng con xin bà Thánh Têrêsa cầu cho chúng con. Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lạy ơn Đức Chúa Trời là Đấng hay ban mọi sự lành cho chúng con; xin vì công nghiệp bà Thánh Têrêsa đồng trinh, cho chúng con được bắt chước cùng vâng cứ những lời Người dạy dỗ chúng con về đàng Nhân đức một ngày một hơn. Vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.


Kinh cầu Thánh Têrêsa (Hài Đồng Giêsu) (kinh Bùi Chu)

Lạy ơn bà Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu, Người sống ở đời này không được là bao, mà đã hóa nên gương rất trinh tuyết về đức sạch sẽ như Thiên thần, đức kính mến Đức Chúa Trời cho vững chí, và được phó mình trong tay Chúa cho trọn vẹn, rày Người đang hưởng trọn phúc xứng đáng các nhân đức Người đã làm.

Con xin Người ghé mắt lại thương xem chúng con là kẻ hết lòng trông cậy Người; cùng nhận lấy sự lo khốn khó con như là sự âu lo khốn khó Người vậy, mà khấn nguyện cho con trước mặt Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm Nguyên Tội, vì Người khi còn ở đời này đã được nên như hoa xinh, đẹp lòng Đức Mẹ cách riêng; xin Người bầu cử cho con trước tòa Nữ Vương cai trị trên trời, là đấng đã tỏ mình ra mà mỉm cười với Người còn thủa bé, xin Người kêu van cùng Đức Mẹ, vì Người có thần thế rất mạnh cùng Trái tim Đức Chúa Con, để Đức Mẹ cầu bầu cho con một ơn riêng con khát vọng trong giờ này, cùng làm phép lành cho con được vững lòng đang khi còn sống ở đời này, và phù hộ con trong giờ sau hết, đoạn đem linh hồn con về chốn thảnh thơi đời đời. Amen.


Kinh dâng mình mỗi ngày của chị Thánh Têrêsa

Lạy Thiên Chúa của con, con xin dâng lên Chúa mọi việc con làm trong ngày hôm nay để tỏ lòng yêu mến và tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Con ước ao thánh hóa mỗi nhịp tim của con, mỗi ý nghĩ và những việc làm đơn giản nhất của con, bằng cách liên kết chúng với những công đức vô tận của Thánh Tâm. Con muốn sửa lại những lỗi lầm của con bằng cách gieo chúng vào lò lửa đầy tình yêu xót thương của Thánh Tâm.

Ôi lạy Thiên Chúa của con, con nài xin Chúa ban cho chính con và những người con thương mến được ơn biết làm tròn ý Chúa cách trọn hảo, biết đón nhận mọi vui buồn của cuộc đời mau qua này vì lòng yêu mến Chúa, để một ngày kia chúng con được kết hợp với nhau trên Thiên Đàng vinh phúc.


***** Mỗi ngày khi thức dậy, ta hãy bắt chước chị Thánh Têrêsa ý thức rằng:
– Tất cả mọi ý nghĩ, lời nói, việc làm chỉ để yêu mến và tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giê-su;
– Tất cả mọi sinh hoạt chỉ để liên kết và sống cho tình yêu của Thánh Tâm Chúa;
– Tất cả đều để chuộc lại lỗi lầm đã xúc phạm đến Thánh Tâm Chúa…
– Biết làm tròn Thánh Ý Chúa, biết đón nhận vui buồn cuộc sống vì yêu Chúa, biết hướng lòng về cuộc sống đích thực ở quê trời.


English / Tiếng Anh

Prayer to Saint Therese of Lisieux (St. Therese of Infant Jesus)

O little St. Theresa of the Child Jesus, who during your short life on earth became a mirror of angelic purity, of love strong as death, and of wholehearted abandonment to God, now that you rejoice in the reward of your virtues, cast a glance of pity on me as I leave all things in your hands. Make my troubles your own – speak a word for me to our Lady Immaculate, whose flower of special love you were – to that Queen of heaven ‘who smiled on you at the dawn of life. ‘ Beg her as the Queen of the heart of Jesus to obtain for me by her powerful intercession, the grace I yearn for so ardently at this moment, and that she join with it a blessing that may strengthen me during life. Defend me at the hour of death, and lead me straight on to a happy eternity. Amen.


Cách lần chuỗi hạt mân côi, đọc kinh mân côi

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI