Đọc kinh và lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót – có video đọc cùng

0
5485
Ảnh Lòng Chúa Thương Xót. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.
Cách lần hạt, đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót với chuỗi hạt mân côi.
Cách lần hạt, đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót với chuỗi hạt mân côi.
MP3 radio 300 bài giảng Lòng Chúa Thương Xót, Cha Long Giáo Điểm Tin Mừng.
Nghe đài/radio 300 bài giảng Lòng Chúa Thương Xót – Cha Long trực tuyến/online.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẦN CHUỖI, ĐỌC KINH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Làm dấu Thánh giá: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Nếu Anh/Chị/Em đọc Kinh LCTX vào lúc 3 giờ chiều – giờ cao điểm, thì hãy đọc đoạn in nghiêng sau trong dấu [], nếu đọc kinh vào thời điểm khác, Anh/Chị/Em có thể bỏ qua đoạn này:

[ Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con.
Sau đó đọc 3 lần: Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tín thác vào Chúa. ]

Sau đó đọc:
1 Kinh Lạy Cha
1 Kinh Kính Mừng
1 Kinh Tin Kính

Và, xin đọc hoặc hát:
“Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con, hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài”. (03 lần)

***Lặp lại 5 lần bước (i) và bước (ii) cho mỗi hạt lớn và 10 hạt nhỏ, cho hết vòng mân côi.
Tại mỗi hạt lớn xin đọc (i)***
“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên cha Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới”.
Ở mỗi 10 hạt nhỏ, xin đọc (ii)***
“Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Kết thúc chuỗi 50 hạt, xin đọc:
“Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.” ( 03 lần )

sau đó đọc:
“Kính lạy Máu và Nước đã tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu, như thác nguồn thương xót chúng con, con tín thác vào Chúa”.( 03 lần )

Sau cùng xin đọc:
Kinh cầu lòng thương xót Chúa.
Lời tận hiến.
Cầu nguyện với tâm tình tín thác trong thinh lặng.
Làm dấu Thánh giá, kết thúc chuỗi kinh, hôn Thánh giá với tâm tình kính mến.


CÁC KINH KHI ĐỌC CHUỖI KINH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT.

(kèm theo video hướng dẫn, có lời đọc cùng)

LÀM DẤU THÁNH GIÁ

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

KINH LẠY CHA

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

KINH KÍNH MỪNG

Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

KINH TIN KÍNH

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi, bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh-giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen

KINH CẦU XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha, mặc dù tội lỗi con to lớn và sự xúc phạm thì quá nhiều, con vẫn tín thác vào Lòng thương xót của Cha – bởi vì Cha là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng.

Lạy Cha từ bi, chỉ mình Cha mới phán xét con. Cha không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót của Cha, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng : “Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng Lòng Thương Xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác”

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng Cứu Rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền, giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt , Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu, từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa, trong bàn tay từ ái Chúa, chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, từ nay xin Chúa hãy săn sóc, bảo vệ, chở che gia đình của chúng con. Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và của Mẹ Maria Rất Thánh, Mẹ Chúa. Qua diện mạo của Chúa đây, xin Lòng Thương Xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian. Xin cho những ai khi sùng kính Lòng Chúa Thương Xót sẽ không bị hủy diệt. Xin Lòng Thương Xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này, là niềm hy vọng trong lúc sinh thì và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng. Chúng con cầu xin, nhờ đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

-/-


English / (Bản tiếng Anh)

CHAPLET OF DIVINE MERCY

Video source: The Catholic Crusade

Make the Sign of the Cross
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit. Amen.

Optional Opening Prayers

You expired, Jesus, but the source of life gushed forth for souls, and the ocean of mercy opened up for the whole world. O Fount of Life, unfathomable Divine Mercy, envelop the whole world and empty Yourself out upon us.
O Blood and Water, which gushed forth from the Heart of Jesus as a fountain of Mercy for us, I trust in You!

Our Father
Our Father, Who art in heaven, hallowed be Thy name; Thy kingdom come; Thy will be done on earth as it is in heaven. Give us this day our daily bread; and forgive us our trespasses as we forgive those who trespass against us; and lead us not into temptation, but deliver us from evil.

Hail Mary
Hail Mary, full of grace. The Lord is with thee. Blessed art thou amongst women, and blessed is the fruit of thy womb, Jesus. Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners, now and at the hour of our death, Amen.

The Apostle’s Creed
I believe in God, the Father Almighty, Creator of Heaven and earth; and in Jesus Christ, His only Son, Our Lord, Who was conceived by the Holy Ghost, born of the Virgin Mary, suffered under Pontius Pilate, was crucified; died, and was buried. He descended into Hell; the third day He arose again from the dead; He ascended into Heaven, sitteth at the right hand of God, the Father Almighty; from thence He shall come to judge the living and the dead. I believe in the Holy Spirit, the holy Catholic Church, the communion of saints, the forgiveness of sins, the resurrection of the body, and the life everlasting.

The Eternal Father
Eternal Father, I offer you the Body and Blood, Soul and Divinity of Your Dearly Beloved Son, Our Lord, Jesus Christ, in atonement for our sins and those of the whole world.

On the Ten Small Beads of Each Decade
For the sake of His sorrowful Passion, have mercy on us and on the whole world.

Repeat for the remaining decades
Saying the “Eternal Father” (6) on the “Our Father” bead and then 10 “For the sake of His sorrowful Passion” (7) on the following “Hail Mary” beads.

Conclude with Holy God (Repeat three times)
Holy God, Holy Mighty One, Holy Immortal One, have mercy on us and on the whole world.

Optional Closing Prayer
Eternal God, in whom mercy is endless and the treasury of compassion–inexhaustible, look kindly upon us and increase Your mercy in us, that in difficult moments we might not despair nor become despondent, but with great confidence submit ourselves to Your holy will, which is Love and Mercy itself.


Cập nhật lần cuối/last update: 18/09/2023


Cách lần chuỗi hạt mân côi, đọc kinh mân côi

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI